Tổ Yến chưng tam vị món ăn tốt cho sức khỏe
✻ Yến chưng tam vị Trà My là sự kết hợp bởi tổ yến, táo đỏ, kỷ tử mang nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe,vừa có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Hôm nay, Yến Trà My sẽ giới thiệu đến các bạn công dụng và cách sử dụng hiệu quả nhé!
1. Giá trị dinh dưỡng của từng loại có trong yến chưng tam vị
1.1 Giá trị dinh dưỡng và công dụng của tào đỏ
↪ Táo đỏ có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng cho các món hầm, món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh. Cụ thể:
- Táo đỏ mang tới cho cơ thể một hàm lượng lớn chất camp, có tác dụng rất lớn trong việc làm giãn mạch máu và giảm dị ứng. Ngoài ra hoạt chất có khả năng thu nhỏ cơ tim và cung cấp các chất nuôi cơ tim, bảo vệ cho hệ tim mạch.
- Giúp tăng cường khí huyết, bổ não và hồi phục sức khỏe: Thiếu máu là hiện tượng thường xuyên xảy ra với những mẹ bầu, ảnh hưởng cho sức khỏe và gậy hại đến sự phát triển của thai nhi. Sử dụng táo đỏ khô 20 quả/ ngày khí huyết sẽ tốt, thúc đẩy hồng cầu tự nhiên trong cơ thể phát triển.
- Giúp chữa bệnh huyết áp thấp: cải thiện huyết áp, giảm chóng mặt đau đầu rất tốt để bảo vệ sức khỏe.
- Chữa chứng táo bón: Chế độ ăn uống cùng lượng hormone trong cơ thể có thể khiến bạn gặp táo bón ít ngày. Acid chlorogenic chất này có trong táo đỏ sẽ thúc đẩy để loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể. Từ đó làm bình thường hóa hoạt động của gan, ruột, dạ dày và tuyến tiêu hóa.
- Làm đẹp da ở phụ nữ: Rất nhiều loại vitamin khác nhau như: vitamin A, B, C, carotene,… hỗ trợ rất lớn trong việc chăm sóc da, cho một làn da khỏe đẹp, mịn màng.
- Ngăn ngừa cảm lạnh: Táo đỏ là một loại thực phẩm có tính giữ nhiệt, làm ấm. Chính vì vậy những ai có thân nhiệt thấp, thường xuyên bị cảm lạnh thì táo đỏ sẽ khắc phục vấn đề sức khỏe này.
- Tăng cường sức đề kháng cho bé: Nếu mẹ bầu thường xuyên ăn táo đỏ khô trong thai kỳ thì em bé sinh ra sẽ giảm nguy cơ bị hen. Mỗi ngày, thai phụ nên ăn 2-3 quả để đạt được công hiệu tốt nhất cho con.
- Ngoài ra, một công dụng nữa của táo đỏ khô là chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, chảy máu dạ dày.
1.2 Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Kỷ Tử
↪ Kỷ tử (hay còn gọi là câu kỷ tử) quả mọng, có vị đắng đặc trưng xen lẫn vị chua và hậu vị khá ngọt. Thành phần dinh dưỡng của kỷ tử chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến gồm sắt, kẽm, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A, B & C, 8 axit amin. Dưới đây là một vài công dụng tuyệt vời của kỷ tử:
- Thải độc cho gan: Theo dân gian, kỷ tử có lợi cho gan và thận nhờ đào thải độc tố tuyệt vời.
- Tăng cường cải thiện hệ miễn dịch: Vitamin dồi dào trong kỷ tử cải thiện hệ miễn dịch trong cơ thể hoạt động một cách trơn tru, đồng thời còn có tác dụng tăng cường hiệu quả của vắc-xin cúm.
- Hỗ trợ giảm đau: Kỷ tử chứa tính kháng viêm, có thể hỗ trợ đẩy lùi vài cơn đau như đau khớp, đau cơ bắp.
- Tăng cường và bảo vệ thị lực: Chất zeaxanthin đây là chất chống oxy hóa được biết đến lợi ích tuyệt vời cho đôi mắt, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, bảo vệ mắt trước bởi tia cực tím.
- Chống trầm cảm hiệu quả: Vitamin B & C có trong kỷ tử cùng với mangan và chất xơ làm gia tăng mức năng lượng tích cực của bạn, chống trầm cảm, rối loạn lo âu và cảm xúc.
- Làm đẹp da: Kỷ tử rất giàu vitamin C, beta-carotene và axit amin – giúp đẩy lùi hắc sắc tố, giúp làn da trở nên sáng hồng, mịn màng, tươi trẻ.
- Giúp giảm cân: Thành phần kỷ tử chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, được xem là thực phẩm ăn kiêng tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp cơ thể dần đào thải các loại độc tố và các chất độc hại
- Bảo vệ phổi: Thí nghiện tại trường Đại học South Calorina (Mỹ), cho thấy sử dụng kỷ tử trong bốn tuần có tác dụng làm giảm viêm ở phổi và tăng hoạt động của bạch cầu nhằm chống lại các bệnh về phổi như cúm, hen suyễn…
- Điều chỉnh huyết áp: Hợp chất polysacarit trong kỷ tử được đánh giá cao ở đặc tính điều chỉnh huyết áp ổn định và ngăn ngừa các bệnh liên quan.
1.3 Giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt sen
✻ Theo Đông y, hạt sen với vị ngọt bùi, tính bình. Trong 100g hạt sen chứa 17 – 18g protein và nhiều khoáng chất như natri, kali, canxi, photpho, vitamin nhóm A, C… Đây là chất có tác dụng chữa chứng đau đầu, trị thiếu máu, hỗ trợ an thai, bồi bổ thai nhi sáng tạo toàn diện và giảm nghén cho mẹ
- Bên cạnh đó, hạt sen chứa enzyme L-isoaspartyl methyltransferase, có tác dụng chống lão hóa, hỗ trợ làn da sáng hồng, khỏe đẹp, bồi bổ sức khỏe và duy trì nét thanh xuân.
- Vì vậy, sự kết hợp hài hòa của 2 loại thượng phẩm này không những làm tăng giá trị dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác, tạo sự thanh đạm cho người thưởng thức.
- Đối tượng sử dụng
- Yến chưng tam vị cung đình được khuyên dùng cho tất cả mọi người. Đặc biệt với những người già, người cao tuổi, trẻ em, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai,…
- Tuy nhiên, người dị ứng với một trong các nguyên liệu của món thì không nên sử dụng. Ngoài ra, mẹ bầu 3 tháng đầu cũng không nên sử dụng bởi yến tính hàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
2. Một số đối tượng không nên sử dụng yến chưng tam vị
✻ Tổ yến chưng tam vị là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể bổ sung. Nhân sâm là vị thuốc quý có công năng đa dạng và dược tính mạnh nên không thể tùy tiện sử dụng. Mặc dù mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng cần tránh ăn tổ yến chưng nhân sâm nếu thuộc nhóm đối tượng sau:
- Dị ứng với yến sào hoặc kỷ tử.
- Người bị sốt cao, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, đang cho con bú và bị tiêu chảy không nên dùng món ăn từ Kỷ tử.
- Người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng nên thận trọng khi dùng món ăn từ yến – đặc biệt là tổ yến chưng nhân sâm.
- Người mắc chứng dương suy, tiểu trong, nước tiểu loãng, tiểu nhiều lần, trẻ em dưới 7 tháng tuổi, sốt cao,… không nên dùng món ăn từ yến.
✻ Người có thể trạng xanh xao, tỳ vị suy yếu nên tránh dùng món ăn từ yến bởi cơ thể khó có thể hấp thụ dưỡng chất. Trong trường hợp này, nên bồi bổ trước với các món ăn thông thường như gà hầm táo đỏ, súp hải sản,… Khi tỳ vị được phục hồi, có thể bổ sung món tổ yến chưng nhân sâm để cải thiện sức khỏe.
2.1 Những lưu ý khi sử dụng yến chưng tam vị
✻ Ngoài những vấn đề trên, khi ăn tổ yến chưng nhân sâm bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:
- Tổ yến chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Để đảm bảo cơ thể hấp thu hết dưỡng chất và hạn chế tình trạng chướng bụng, đầy hơi, bạn nên bổ sung với liều lượng hợp lý. Món tổ yến chưng nhân sâm sẽ thích hợp với người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên. Với khẩu phần 1 người, chỉ nên dùng khoảng 2 – 3g yến tinh, người già yếu có thể dùng khoảng 3 – 4g yến/ ngày.
- Nên dùng sâm vào buổi sáng hoặc trưa vì dùng buổi tối có thể gây mất ngủ. Khi dùng nhân sâm, chỉ nên dùng khoảng 2 – 3g/ người/ ngày. Dùng quá nhiều có thể gây chảy máu, chóng mặt, đau đầu, tăng huyết áp và nhiều tác dụng phụ khác.
- Nếu đang sử dụng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng món tổ yến chưng nhân sâm. Bởi một số saponin trong nhân sâm có thể tương tác với thuốc dẫn đến một loạt các tác dụng không mong muốn.
- Không nên lạm dụng món tổ yến chưng nhân sâm. Thay vào đó, cần đa dạng chế độ ăn với các nhóm thực phẩm thông thường như rau xanh, củ quả, nấm, các loại hạt, cá, thịt,…
- Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tổ yến chưng nhân sâm sẵn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn mua các sản phẩm này để sử dụng khi cần. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.
✻ Tổ yến chưng kỷ tử là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với người bị suy nhược, vừa mới ốm dậy và sức khỏe giảm sút do lao động cường độ cao. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ công dụng cũng như cách chế biến và những lưu ý cần nắm khi thưởng thức món ăn này.
2.2 Hướng dẫn sử dụng yến chưng kỷ tử Trà My
- Sử dụng uống trực tiếp, Sử dụng ngay sau khi mở nắp bao bì.
- Lắc nhẹ trước khi uống, ngon hơn khi dùng lạnh.
Lưu Ý khi sử dụng:
- Sử dụng tổ yến vào buổi tối trước khi ngủ hoặc buổi sáng trước khi ăn để có hiệu quả tốt nhất.
- Không nên chưng yến với lửa to và trong thời gian quá lâu, tránh để yến bị mất chất dinh dưỡng hay bị tan thành nước. Nếu nấu súp, cháo, các món hầm,… chúng ta chưng yến theo các bước trên rồi cho vào các món ăn sau khi đã nấu chín.
2.3 Liều lượng sử dụng
- Tùy theo độ tuổi cũng như cơ thể của người sử dụng mà liều dùng lại khác nhau. Với trẻ em, nên sử dụng khoảng 1 – 2 tuần 1 lần.
- Với người lớn thì có thể dùng với liệu lượng nhiều hơn. Người dùng nên sử dụng món ăn này trong một khoảng thời gian dài để có được hiệu quả cao nhất..
2.4 Cách Bảo quản
- Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.Nên bảo quản lạnh và dùng trong 24h sau khi mở nắp.
3. Cam Kết Bán Hàng Yến Phú Yên Trà My
Tuyệt đối chúng tôi nói không với chất tăng trọng, chất bảo quản sản phẩm, phụ gia độc hại (Yến sào trên thị trường hay bị tẩm đường, bột, muối… để tăng lượng yến, làm cho người tiêu dùng bị thiệt hại…)
- Tổ yến khô giòn và không ẩm mốc (tổ yến ẩm sẽ dễ bị mốc và bị mất gam).
- Hàng cân đủ 100% (thường dư cho khách 1-2gr).
- Hoàn lại 200% tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không đúng cam kết chất lượng.
Xem thêm sản phẩm về yến tại : toyenphuyen.vn
5. Tại sao nên chọn tổ yến của Trà My
- Hoàn tiền 200 % khi khách hàng phát hiện chúng tôi có hàng giả, hàng kém chất lượng
- Cam kết bán hàng đảm bảo 100% tự nhiên
- Nguyên liệu đạt chuẩn tiêu chuẩn đẫ được kiểm định
- Không chất bảo quản, không chất phụ gia gây độc hại
- Được sản xuất theo quy trình hiện đại, an toàn nhất hiện nay
- Hình thức giao hàng linh hoạt và thanh toán linh hoạt