Cách làm tổ yến chưng nhân sâm thượng hạng bồi bổ cho cả gia đình
Tổ yến vốn dĩ được biết đến là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, do đó đây là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em nội trợ để bồi bổ cho tặng gia đình. Nhân đây, Yến Sào Trà My sẽ giới thiệu món tổ yến chưng nhân sâm chiêu đãi mọi người nha! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món hấp ấy thôi nào
1. Nguyên liệu làm Tổ yến chưng nhân sâm
- Yến khô 2 gr
- (hoặc 10gr yến tươi)
- Nhân sâm khô 3 gr
- (2 lát)
- Hạt sen khô 10 gr
- Táo đỏ 1 trái
- Kỷ tử 2 gr
- Đường phèn 2 muỗng cà phê
1.1 Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
✻ Cách chọn mua tổ yến ngon, chất lượng
- Yến ngon, chất lượng thông thường sẽ có màu trắng đục, đồng thời có độ giòn, cầm lên cảm thấy yến dễ vỡ, không quá mềm.
- Dùng tay bóp nhẹ thì thấy yến giòn, dễ gãy. Trái lại, nếu thấy yến có độ dẻo, mềm thì tuyệt đối không nên mua.
- Ngoài ra, bạn nên hạn chế mua yến nếu quan sát thấy các sợi yến trông mềm mịn, đan vào nhau chặt chẽ chứ không có hình vòng cung bởi đó là yến giả.
✻ Cách chọn mua nhân sâm tốt, chất lượng
- Nhân sâm tốt, chất lượng thông thường sẽ có phần đầu mập mạp, trông chắc chắn, đồng thời phần chân thì có màu vàng nâu.
- Dùng tay ấn vào thấy nhân sâm có độ chắc chắn, không quá mềm, đồng thời cầm lên cảm thấy sự chắc tay rõ rệt.
- Nên hạn chế mua nhân sâm khi ngửi không nghe được mùi thơm đặc trưng, phần thân thì có màu trắng bởi đó có thể là nhân sâm giả.
✻ Cách chọn mua táo đỏ ngon
- Táo đỏ ngon là những trái có màu đỏ sẫm, lớp vỏ trơn láng, có thể hơi nhăn lại, tuy nhiên không xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.
- Khi ngửi nghe được mùi đặc trưng của táo đỏ, trái lại nếu nghe được mùi ẩm mốc thì tuyệt đối không nên mua vì đó là táo đỏ đã hỏng.
✻ Cách chọn mua hạt sen ngon
- Hiện nay, hạt sen có 2 loại chính đó là hạt sen tươi và khô. Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng loại nào để chưng cùng yến cũng được cả nhé!
- Đối với hạt sen tươi, bạn nên chọn hạt vừa mới hái, đồng thời có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, các hạt trông căng tròn, không méo mó quá nhiều.
- Còn với loại khô bạn nên chọn hạt có màu trắng đục, do đã được sấy nên kích thước sẽ nhỏ hơn so với loại tươi.
- Với cả 2 loại thì bạn nên hạn chế mua hạt sen khi quan sát thấy trên bề mặt có các đốm li ti quá nhiều, ngửi thì nghe mùi hôi thối bởi đó có thể là hạt sen đã hỏng và được ngâm hóa chất để bảo quản lâu hơn.
✻ Kỷ tử là gì? Nơi mua kỷ tử
- Kỷ tử còn được biết đến với tên gọi khác là củ khỉ, củ khởi hay cẩu kỷ. Sau khi được sấy khô, thì kỷ tử thông thường được đem biến tấu thành các món ăn, món chè,… hay thậm chí là trong các bài thuốc cổ truyền.
- Kỷ tử ngon, chất lượng là những hạt có màu đỏ tươi sáng, dáng tựa như hạt gạo, đồng thời trên bề mặt không xuất hiện các vết thâm đen lạ thường nào.
- Dùng tay ấn nhẹ cảm thấy kỷ tử có độ mềm, không quá cứng. Đặc biệt, bạn nên hạn chế mua kỷ tử khi ngửi nghe được mùi ẩm mốc.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua kỷ tử tại chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên vật liệu để nấu chè.
- Tiện lợi hơn bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử đặt hàng và được giao hàng tận nơi nha!
2. Cách chế biến Tổ yến chưng nhân sâm
2.1 Cách Ngâm yến
- Trước hết, với 2gr yến khô thì bạn cho ra tô cùng 200ml nước, tiến hành ngâm khoảng 30 – 40 phút.
- Thấy yến mềm thì bạn dùng tay xé yến ra thành các sợi nhỏ vừa ăn, rồi dùng rây để chắt bỏ nước là được.
2.2 Chưng Yến
- Ngâm yến xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 200ml nước, đồng thời đặt chén vào với 10gr hạt sen khô, 2 lát nhân sâm và 1 trái táo đỏ cắt mỏng, đậy nắp lại tiến hành hấp cách thủy với lửa vừa khoảng 15 phút.
- Thấy các nguyên liệu đã mềm thì bạn tiếp tục thêm nốt toàn bộ phần yến khô vừa ngâm và 2 muỗng cà phê đường phèn vào, hấp trong vòng 10 – 15 phút.
- Cuối cùng, khi chén yến đã sôi trở lại và đường cũng tan hết, thì bạn tắt bếp, lấy chén yến ra nhé!
2.3 Lưu ý sử dụng
- Sử dụng tổ yến vào buổi tối trước khi ngủ hoặc buổi sáng trước khi ăn để có hiệu quả tốt nhất.
- Không nên chưng yến với lửa to và trong thời gian quá lâu, tránh để yến bị mất chất dinh dưỡng hay bị tan thành nước. Nếu nấu súp, cháo, các món hầm,… chúng ta chưng yến theo các bước trên rồi cho vào các món ăn sau khi đã nấu chín.
2.3 Thành Phẩm
- Tùy theo độ tuổi cũng như cơ thể của người sử dụng mà liều dùng lại khác nhau. Với trẻ em, nên sử dụng khoảng 1 – 2 tuần 1 lần.
- Với người lớn thì có thể dùng với liệu lượng nhiều hơn. Người dùng nên sử dụng món ăn này trong một khoảng thời gian dài để có được hiệu quả cao nhất..
3. Cam Kết Bán Hàng Yến Của Phú Yên Trà My
Tuyệt đối chúng tôi nói không với chất tăng trọng, chất bảo quản sản phẩm, phụ gia độc hại (Yến sào trên thị trường hay bị tẩm đường, bột, muối… để tăng lượng yến, làm cho người tiêu dùng bị thiệt hại…)
- Tổ yến khô giòn và không ẩm mốc (tổ yến ẩm sẽ dễ bị mốc và bị mất gam).
- Hàng cân đủ 100% (thường dư cho khách 1-2gr).
- Hoàn lại 200% tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không đúng cam kết chất lượng.
Xem thêm sản phẩm về yến tại : toyenphuyen.vn
5. Tại sao nên chọn tổ yến của Trà My
- Hoàn tiền 200 % khi khách hàng phát hiện chúng tôi có hàng giả, hàng kém chất lượng
- Cam kết bán hàng đảm bảo 100% tự nhiên
- Nguyên liệu đạt chuẩn tiêu chuẩn đẫ được kiểm định
- Không chất bảo quản, không chất phụ gia gây độc hại
- Được sản xuất theo quy trình hiện đại, an toàn nhất hiện nay
- Hình thức giao hàng linh hoạt và thanh toán linh hoạt