Tổ Yến Chưng Nhân Sâm – Món Ăn Thượng Hạng Bổ Dưỡng
Yến chưng nhân sâm là món ăn thượng hạng có hương vị thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này có dược tính nên khi chế biến và thưởng thức cần phải lưu ý một số vấn đề.
1. Ăn tổ yến chưng nhân sâm có tác dụng gì?
↪ Tổ yến (yến sào) và nhân sâm đều những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Yến sào chứa hàm lượng protein cao hơn các loại thịt, cá thông thường. Tỷ lệ protein sẽ có sự khác nhau ở từng tổ nhưng nhìn chung đều có hàm lượng vượt trội hơn những nhóm thực phẩm khác. Bổ sung các món ăn từ tổ yến cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng, axit amin và vitamin thiết yếu.
↪ Nhân sâm là thảo dược quý có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Các saponin trong nhân sâm đã được chứng minh giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng và thúc đẩy hoạt động của não bộ. Nhân sâm còn giúp điều hòa tim mạch và giải tỏa căng thẳng bằng cách làm giảm nồng độ các hormone gây stress như adrenaline, noradrenaline và cortisol.
↪ Tổ yến thường được chưng với những thực phẩm bổ dưỡng như kỷ tử, gừng, lê và nhân sâm. Trong đó, tổ yến chưng nhân sâm là món ăn thượng hạng có giá thành đắt đỏ. Bổ sung món ăn này đúng cách mang đến vô số những công dụng như sau:
1.1 Tăng cường sức khỏe
- Hàng loạt các dưỡng chất thiết yếu và các axit amin như Alanine 1.43%, Threonine 4.74% có trong tổ yến kết hợp cùng dưỡng chất quý giá trong củ nhân sâm sẽ giúp tăng sức đề kháng mạnh mẽ.
- Khi hệ miễn dịch hoạt động tốt cơ thể cũng luôn tràn đầy năng lượng và có ít nguy cơ mắc bệnh tật hơn.
1.2 Làm đẹp da chống lão hóa
- Nhân sâm mang đến hàm lượng vitamin dồi dào. Còn yến lại có Glycine, Cysteine và hợp chất chống oxy hóa cao. Nhờ vậy món yến chưng nhân sâm sẽ có tác dụng làm đẹp da hiệu quả.
- Nhất là đối với mẹ bầu hoặc phụ nữ sau sinh. Ngoài ra chị em còn có thể ngăn ngừa tình trạng lão hóa khi dùng món ăn này đều đặn.
1.3 Cải thiện trí não hiệu quả với yến chưng nhân sâm
- Các dưỡng chất trong nhân sâm giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, chống stress khiến chúng ta có được sự tỉnh táo và minh mẫn. Bên cạnh đó, yến sào chứa các nguyên tố có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh và trí nhớ. như Mn, Br, Cu, Zn.
- Vì vậy khi món yến chưng với nhân sâm sẽ rất tốt cho những người làm việc, học tập căng thẳng và muốn tăng cường trí lực.
1.4 Tăng cường chức năng sinh lý
- Từ xa xưa tổ yến, nhân sâm đã có mặt trong rất nhiều bài thuốc tăng cường sinh lý nam giới, tăng khả năng sinh sản. Đặc biệt là thành phần Arginine với hàm lượng 11.4% trong yến.
- Do đó, khi kết hợp chúng trong món ăn sẽ giúp cánh mày râu khỏe mạnh, tự tin hơn trong đời sống tình dục với bạn đời.
1.5 Tăng cường chức năng sinh lý
- Yến chưng nhân sâm chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất, vi chất dồi dào nên rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ.
- Món ăn này không chỉ giúp các em sở hữu chiều cao lý tưởng, tư duy não bộ thông minh mà còn có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên cho trẻ ăn yến từ 7 tháng tuổi trở đi thôi nhé.
2. Một số đối tượng không nên sử dụng yến chưng nhân sâm
✻ Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể bổ sung. Nhân sâm là vị thuốc quý có công năng đa dạng và dược tính mạnh nên không thể tùy tiện sử dụng. Mặc dù mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng cần tránh ăn tổ yến chưng nhân sâm nếu thuộc nhóm đối tượng sau:
- Dị ứng với yến sào hoặc nhân sâm
- Người bị sốt cao, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, đang cho con bú và bị tiêu chảy không nên dùng món ăn từ nhân sâm.
- Nhân sâm có tác dụng chống đông máu nên tránh sử dụng cho người bị rối loạn đông máu, đang sử dụng các loại thuốc chống tập kết tiểu cầu, xơ gan, chuẩn bị hoặc vừa mới phẫu thuật, đang bị viêm loét dạ dày tiến triển,…
- Người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng nên thận trọng khi dùng món ăn từ yến – đặc biệt là tổ yến chưng nhân sâm.
- Người mắc chứng dương suy, tiểu trong, nước tiểu loãng, tiểu nhiều lần, trẻ em dưới 7 tháng tuổi, sốt cao,… không nên dùng món ăn từ yến.
✻ Người có thể trạng xanh xao, tỳ vị suy yếu nên tránh dùng món ăn từ yến bởi cơ thể khó có thể hấp thụ dưỡng chất. Trong trường hợp này, nên bồi bổ trước với các món ăn thông thường như gà hầm táo đỏ, súp hải sản,… Khi tỳ vị được phục hồi, có thể bổ sung món tổ yến chưng nhân sâm để cải thiện sức khỏe.
2.1 Những lưu ý khi sử dụng yến chưng nhân sâm
✻ Ngoài những vấn đề trên, khi ăn tổ yến chưng nhân sâm bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:
- Tổ yến chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Để đảm bảo cơ thể hấp thu hết dưỡng chất và hạn chế tình trạng chướng bụng, đầy hơi, bạn nên bổ sung với liều lượng hợp lý. Món tổ yến chưng nhân sâm sẽ thích hợp với người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên. Với khẩu phần 1 người, chỉ nên dùng khoảng 2 – 3g yến tinh, người già yếu có thể dùng khoảng 3 – 4g yến/ ngày.
- Nên dùng sâm vào buổi sáng hoặc trưa vì dùng buổi tối có thể gây mất ngủ. Khi dùng nhân sâm, chỉ nên dùng khoảng 2 – 3g/ người/ ngày. Dùng quá nhiều có thể gây chảy máu, chóng mặt, đau đầu, tăng huyết áp và nhiều tác dụng phụ khác.
- Nếu đang sử dụng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng món tổ yến chưng nhân sâm. Bởi một số saponin trong nhân sâm có thể tương tác với thuốc dẫn đến một loạt các tác dụng không mong muốn.
- Không nên lạm dụng món tổ yến chưng nhân sâm. Thay vào đó, cần đa dạng chế độ ăn với các nhóm thực phẩm thông thường như rau xanh, củ quả, nấm, các loại hạt, cá, thịt,…
- Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tổ yến chưng nhân sâm sẵn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn mua các sản phẩm này để sử dụng khi cần. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.
✻ Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với người bị suy nhược, vừa mới ốm dậy và sức khỏe giảm sút do lao động cường độ cao. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ công dụng cũng như cách chế biến và những lưu ý cần nắm khi thưởng thức món ăn này.
2.2 Hướng dẫn sử dụng yến chưng nhân sâm Trà My
- Sử dụng uống trực tiếp, Sử dụng ngay sau khi mở nắp bao bì.
- Lắc nhẹ trước khi uống, ngon hơn khi dùng lạnh.
Lưu Ý khi sử dụng:
- Sử dụng tổ yến vào buổi tối trước khi ngủ hoặc buổi sáng trước khi ăn để có hiệu quả tốt nhất.
- Không nên chưng yến với lửa to và trong thời gian quá lâu, tránh để yến bị mất chất dinh dưỡng hay bị tan thành nước. Nếu nấu súp, cháo, các món hầm,… chúng ta chưng yến theo các bước trên rồi cho vào các món ăn sau khi đã nấu chín.
2.3 Liều lượng sử dụng
- Tùy theo độ tuổi cũng như cơ thể của người sử dụng mà liều dùng lại khác nhau. Với trẻ em, nên sử dụng khoảng 1 – 2 tuần 1 lần.
- Với người lớn thì có thể dùng với liệu lượng nhiều hơn. Người dùng nên sử dụng món ăn này trong một khoảng thời gian dài để có được hiệu quả cao nhất..
2.4 Cách Bảo quản
- Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.Nên bảo quản lạnh và dùng trong 24h sau khi mở nắp.
3. Cam Kết Bán Hàng Yến Phú Yên Trà My
Tuyệt đối chúng tôi nói không với chất tăng trọng, chất bảo quản sản phẩm, phụ gia độc hại (Yến sào trên thị trường hay bị tẩm đường, bột, muối… để tăng lượng yến, làm cho người tiêu dùng bị thiệt hại…)
- Tổ yến khô giòn và không ẩm mốc (tổ yến ẩm sẽ dễ bị mốc và bị mất gam).
- Hàng cân đủ 100% (thường dư cho khách 1-2gr).
- Hoàn lại 200% tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không đúng cam kết chất lượng.
Xem thêm sản phẩm về yến tại : toyenphuyen.vn
5. Tại sao nên chọn tổ yến của Trà My
- Hoàn tiền 200 % khi khách hàng phát hiện chúng tôi có hàng giả, hàng kém chất lượng
- Cam kết bán hàng đảm bảo 100% tự nhiên
- Nguyên liệu đạt chuẩn tiêu chuẩn đẫ được kiểm định
- Không chất bảo quản, không chất phụ gia gây độc hại
- Được sản xuất theo quy trình hiện đại, an toàn nhất hiện nay
- Hình thức giao hàng linh hoạt và thanh toán linh hoạt